ĐIẾU ÍT AI BIẾT về bệnh LỆCH VÁCH NGĂN mũi

LỆCH VÁCH NGĂN MŨI

LỆCH VÁCH NGĂN MŨI

Chào bạn,

Bạn đang gặp phải vấn đề về lệch vách ngăn mũi hay còn gọi lạ vẹo vách ngăn mũi. Bạn đang phân vân và lăn tăn là không biết có nên mổ lệch vách ngăn mũi hay không và nếu phẫu thuật vách ngăn mũi thì có ok không, có hết các triệu chứng chảy nước mũi, khó thở nữa không? đặc biệt là có biến chứng thành Viêm Xoang mãn tính không?

 

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ về lệch vách ngăn mũi, để từ đó bạn sẽ biết có nên mổ hay không?

 

I/ Vách ngăn mũi là gì?

Để ngăn cách giữa lỗ mũi bên phải và lỗ mũi bên trái thì ở giữa có 1 vách ngăn, vách ngăn chỉ là 1 thành mỏng cấu tạo bằng sụn, dài khoảng 5cm, nằm ở phía trước và sau trong hốc mũi. Vách ngăn mũi rất dễ bị tổn thương, theo thống kê có trên 80% dân số bị lệch vách ngăn, làm cho 1 đoạn mũi bị thu hẹp lại, nhỏ hơn bình thường. Vậy tại sao lại bị lệch vách ngăn mũi và có nguy hiểm không?

 

II/ Nguyên nhân và triệu chứng lệch vách ngăn mũi

Nguyên nhân chính của lệch vách ngăn là do ngay chính trong quá trình mang thai và rõ ràng nhất là khi sinh. Và một nguyên nhân nữa là do tổn thương mũi. Trong quá trình sinh hoạt, chấn thương mũi rất dễ xảy ra khi tham gia chơi các mông thể thao, hoạt động hay tai nạn xe cộ. Một khi chấn thương mũi xảy ra thì lập tức vách ngăn mũi rất dễ bị xô lệch về 1 bên và thế là bạn bị lệch vách ngăn mũi

 

Triệu chứng thường xảy ra kh bị lệch vách ngăn mũi là: Cản trở quá trình thở của 1 hay cả 2 lỗ mũi làm bạn khó thở, cơ thể thiếu oxy, nhất là nhỏ giọt xảy ra khi chất nhờn bị chặn và chảy ra khỏi mũi khiến chúng rơi vào và nán lại trong cổ họng. Rổi hay chảy máu cam,

( bài viết còn dang dở)

Check Also

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam

” Lừa đảo” mua thuốc chữa viêm xoang hiệu quả mới nhất

Chào bạn, Bạn đã từng mua thuốc viêm xoang của thương hiệu nổi tiếng, mà …

4 comments

 1. Chào anh,

  Bệnh này có phải là một dạng của viêm xoang không Anh Tú?

  Nguyễn Thị Thúy Hằng

  • Chào bạn Hằng,
   Lệch vách ngăn mũi cũng là một dạng bệnh liên quan đến Viêm Xoang. lệch vách ngăn đóng vai trò và tác hại rất lớn trong việc ảnh hưởng đến hệ thống các Xoang, nên lệch vách ngăn cần đuợc điều trị và xử lý sớm. Ban đầu lệch vách ngăn chẳng liên quan gì đến Xoang nhưng chính vì lệch vách ngăn lâu dài mà không đuợc chữa trị thì sẽ làm Viêm Xoang mãn tính.
   Chúc bạn sức khoẻ mỗi ngày.

 2. Võ Trường Đô

  chào anh
  Có cách nào điều trị mà không cần phẫu thuật không ạ?
  Võ Trường Đô

  • Chào bạn Võ Trương Đô,
   Cảm ơn bạn đã liên hệ với nhà thuốc Viêm Xoang AZ. Tùy vào tình trạng lệch vách ngăn mũi nhiều hay ít mà giải pháp điều trị khác nhau bạn nhé. Nếu như bạn bị do bẩm sinh và trạng thái lệch về 1 bên không nhiều thì có thể ngăn chặn bằng cách duy trì bài tập Dịch Cân Kinh mỗi ngày, tập sau 1 tháng là bắt đầu có hiệu quả và trong tháng đầu này bạn có thể kết hợp thêm thuốc để đẩy nhanh hiệu quả. Riêng trường hợp bạn bị lệch do tác động từ bên ngoài và tình trạng lệch nhiều thì bạn nên cân nhắc chuyện can thiệp bằng cách chỉnh lại vách ngăn nhé.
   Để nắm rõ hơn về phương pháp điều trị bạn vui lòng để lại sđt, TADOCO sẽ gọi điện thoại tư vấn bạn kỹ nhé.
   Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ.
   Trần Minh Tú,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *